Thứ sáu, 23 Tháng 9 2016 09:20

Cảng HKQT Vinh: Diễn tập chống gây rối làm mất an ninh trật tự tại nhà ga hành khách

Nhằm chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các tình huống khẩn nguy, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng hàng không trong mọi tình huống, đồng thời nâng cao hiệu quả hiệp đồng giữa các lực lượng hoạt động tại cảng cũng như lực lượng, phương tiện phối hợp của địa phương, vừa qua, Cảng HKQT Vinh đã tổ chức diễn tập chống gây rối kích động, làm mất an ninh trật tự tại nhà ga hành khách.

Diễn tập tham mưu chỉ huy

Tình huống giả định đặt ra là: Chuyến bay mang số hiệu VJ527 chặng VII-SGN ngày 06/9/2016 giờ dự kiến cất cánh ETD 18h45. Do thời tiết sương mù dày đặc tại Vinh nên chuyến bay không thực hiện được. Đại diện hãng hàng không đang chờ quyết định từ cấp trên về việc hủy chuyến bay hoặc bay bù. Tại khu vực tầng 2 ga đi, nhân viên Cảng HKQT Vinh phối hợp với đại diện hãng hàng không đã tiến hành giải thích, hướng dẫn các thủ tục cho hành khách theo quy định. Tuy nhiên do bị phần tử xấu kích động, một số hành khách đã lớn tiếng chửi bới, đe dọa không cho nhân viên hãng hàng không làm việc, đòi hỏi hãng phải thực hiện chuyến bay.

 

Lực lượng tham gia diễn tập

Cuộc diễn tập đã tổ chức thành công, các lực lượng của Cảng đã triển khai các phương án, phối hợp chặt chẽ, xử lý kịp thời các tình huống đặt ra.

Cuộc diễn tập còn nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, công nhân viên sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn nguy có thể xảy ra; đồng thời thông qua diễn tập, các cơ quan, đơn vị tiến hành kiểm tra, rà soát khả năng ứng phó để chủ động xử lý một cách hiệu quả; rút ra bài học kinh nghiệm, hiệu chỉnh và bổ sung phương án khẩn nguy cứu nạn của Cảng HKQT Vinh.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Vinh