Thứ tư, 18 Tháng 10 2017 16:02

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất: Top 25 sân bay có chỗ ngủ tốt nhất thế giới và Top 25 sân bay nối chuyến tốt nhất thế giới năm 2017

Ngày 15/10/2017, trang tin điện tử The Guide to Sleeping in Airports tại địa chỉ www.sleepinginairports.net  vừa công bố kết quả bình chọn chất lượng sân bay  năm 2017 do bạn đọc và hành khách bình chọn. Theo đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vinh dự  có tên ở 2 danh hiệu: Xếp vị trí thứ 21/25 sân bay có chỗ ngủ tốt nhất thế giới (Top 25 Most Sleep Friendly Airports) và vị trí thứ 19/25 sân bay nối chuyến tốt nhất thế giới (Top 25 Best Airports for Layover).

Kết quả trên như là sự ghi nhận của hành khách đối với những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ CBCNV Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong thời gian qua. Giải thưởng này vừa là niềm tự hào, vừa đặt ra những thách thức cho Cảng để tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cải thiện trang thiết bị, cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng phục vụ để xứng đáng với sự kỳ vọng của đông đảo hành khách trong và ngoài nước.

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, trong 2 năm 2016 – 2017, mặc dù mặt bằng còn hạn chế, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã không ngừng đầu tư, nâng cấp, cải tạo nhiều hạng mục của nhà ga, nâng cao chất lượng dịch vụ như: Mở rộng nhà ga quốc tế, tăng thêm 07 cửa khởi hành, 02 cầu ống lồng hành khách, khánh thành các quầy hàng miễn thuế mới tại khu vực đối diện cửa ra tàu bay 18-27; mở rộng sảnh Vietjet tại nhà ga quốc nội, bố trí thêm 10 quầy làm thủ tục và 12 kiosk check-in tự động, bố trí lại khu vực làm thủ tục an ninh soi chiếu để tận dụng không gian nhà ga, giúp khu vực xếp hàng của hành khách được nhân rộng lên đáng kể;…

Đặc biệt, lắng nghe ý kiến đóng góp của hành khách cũng như học hỏi các sân bay tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã đưa vào sử dụng 20 ghế ngủ miễn phí (với tổng diện tích 100 m2), 10 phòng ngủ có tính phí và khu vui chơi miễn phí cho trẻ em rộng 40m2 tại khu cách ly gần gate 21-25 ga đi quốc tế. Các dịch vụ tiện ích này đã được hành khách ủng hộ và đánh giá cao.

Khu ghế ngủ và khu vui chơi cho trẻ em miễn phí tại nhà ga quốc tế

Sleepinginairports.net là một trong những website quen thuộc của cộng đồng khách du lịch trên thế giới, nơi mọi người có thể chia sẻ những trải nghiệm và ý kiến đánh giá của mình về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, tiện ích, chất lượng phục vụ và đặc biệt là chỗ ngủ/nghỉ dành cho hành khách nối chuyến hoặc thích du lịch “bụi”.

Chính vì vậy, việc hiện diện trong danh sách những sân bay tốt nhất thế giới ở 2 danh hiệu nói trên là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể CBCNV tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đồng thời cũng là lời nhắc nhở để Cảng không ngừng nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của hành khách trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất