Thứ sáu, 07 Tháng 10 2016 16:02

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tổ chức ngày hội Văn hóa an toàn hàng không năm 2016

Sáng ngày 02/10/2016, tại Công viên Làng hoa Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Quận Đoàn Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không năm 2016 với chủ đề “Trách nhiệm của người khai thác Cảng hàng không sân bay trong việc xây dựng Văn hóa an toàn hàng không”.

Chương trình nhằm hưởng ứng chủ đề “Thập niên an toàn giao thông” và tiếp tục phát triển Văn hóa an toàn hàng không thành ý thức tự giác trong người dân.

Chương trình nhận được sự đồng hành của các cơ sở Đoàn thuộc các đơn vị như: Đoàn Thanh niên Khối cơ quan văn phòng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific, Công ty Quản lý bay miền Nam, Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) và Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – Chi nhánh Tân Sơn Nhất (VIAGS).

Đông đảo người dân tham gia ngày hội Văn hóa an toàn hàng không

Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không đã thu hút hơn 500 học sinh sinh viên, Đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn quận Gò Vấp với các hoạt động ngoài trời, tham quan các kiot bày trí có tên thương hiệu, hình ảnh các đơn vị tham gia.

Mỗi kiot có áp phích, tranh cổ động mang một ý nghĩa như thông điệp của một nội dung tuyên truyền nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không, an toàn tĩnh không, các vấn đề liên quan đến Cảng hàng không, an ninh, an toàn hàng không, các quy định của hãng hàng không…

Lực lượng an ninh hàng không Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hướng dẫn các quy định về an ninh hàng không cho các em học sinh

Đến với ngày hội Văn hóa an toàn hàng không, người dân đã tham gia các hoạt động tại các gian hàng để tìm hiểu kiến thức về Văn hóa an toàn hàng không và các quy định dành cho hành khách khi đi tàu bay như: Chướng ngại vật, các vật ngoại lai (FOD) trên đường hạ cất cánh có thể gây nguy hiểm cho tàu bay; các vật nuôi, gia súc, gia cầm như chó chạy vào đường băng, chim bay có thể va đập tàu bay làm hỏng động cơ, hư hại thân tàu bay…; chiếu tia laze vào tổ lái gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hạ cất cánh... Khách tham quan đều được tặng các phần quà lưu niệm khi trả lời đúng bất kỳ câu hỏi nào của Ban tổ chức.

Song song với các hoạt động trên, ngày hội Văn hóa an toàn hàng không còn có  hội thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu những chuyến bay an toàn” và chương trình bốc thăm trúng thưởng “Cặp vé máy bay khứ hồi – chặng bay nội địa bất kỳ” cho khách tham quan may mắn.

Nhân dịp này,  Ban tổ chức đã  trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và chăm ngoan trên địa bàn Quận Gò Vấp, mỗi học bổng trị giá 500.000 đồng và 05 xe đạp (1.600.000đ/chiếc) với tổng giá trị 18.000.000 đồng.

Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh

Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không thành công tốt đẹp đã tác động tích cực đến học sinh, Đoàn viên thanh niên và người dân, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phát huy vai trò của mọi người dân trong việc giữ gìn an ninh, an toàn cho hành lang sân bay, các khu vực thuộc địa bàn Quân Gò Vấp tiếp giáp với đường hạ cất cánh Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất