Thứ năm, 12 Tháng 1 2017 16:34

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đưa vào khai thác phần mở rộng nhà ga quốc tế

Được sự phê chuẩn của Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 00h01 ngày 8/1/2017 vừa qua, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã chính thức đưa vào khai thác giai đoạn 1 của dự án “Mở rộng nhà ga quốc tế T2” sau thời gian thi công mở rộng, nâng cấp.

Các hạng mục chính được đưa vào khai thác bao gồm sảnh làm thủ tục hàng không tại đảo K-L với 20 quầy thủ tục và bàn cân, 01 băng chuyền hành lý đi, 02 máy soi chiếu hành lý ký gửi của an ninh, hải quan và 01 quầy kiểm tra hành lý quá khổ. 

Trưa ngày 9/1/2017 vừa qua, hãng hàng không Jetstar Pacific đã khai trương các quầy thủ tục K8-K10 với chuyến bay đầu tiên mang số hiệu BL661, thực hiện làm thủ tục hàng không cho 120 hành khách bay từ TP.HCM đến Băng Cốc (Thái Lan) và 7 hành khách nối chuyến đi Melbourn (Úc) vào lúc 13h10. 

Tại khu vực nhà ga đến, 01 băng chuyền hành lý số 7 cũng được đưa vào khai thác nhằm tăng công suất trả hành lý tại nhà ga, giảm thời gian chờ đợi lấy hành lý cho hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến, nhất là trong các khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay cùng hạ cánh tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Tại khu vực phòng chờ, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã đưa thêm 4 cửa khởi hành boarding bằng xe bus (số 22, 23, 24, 25), 3 cửa khởi hành bằng cầu ống lồng hành khách (số 21, 26, 27) với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, an toàn vào hoạt động.

Bên cạnh những dịch vụ, trang thiết bị phi hàng không phục vụ hành khách tại phòng chờ nhà ga quốc tế đã được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2016 như: Ghế ngủ miễn phí, khu vui chơi trẻ em, các cửa hàng tiện lợi, … việc khánh thành các công trình mới này góp phần nâng cao khả năng đón tiếp và phục vụ lượng hành khách thông qua Cảng ngày càng tăng cao, cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng, không gian, trang thiết bị và quy trình phục vụ hành khách, hướng đến xây dựng hình ảnh một cảng hàng không quốc tế chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện, đáp ứng yêu cầu phục vụ văn minh, lịch sự cho hành khách.

Tin, ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.