Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 18:00

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất: Dịch vụ mới tại nhà để xe 5 tầng

Sau thời gian thi công từ tháng 2/2016, đến nay công trình nhà để xe 5 tầng tại nhà ga quốc nội - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cơ bản đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng từng phần để phục vụ hành khách.

Nhà để xe gồm 5 tầng, 1 tầng lửng và 1 tầng hầm với sức chứa 1981 ô tô và 3.067 xe máy.

Theo quy hoạch, tầng trệt, tầng 1 và 2 sử dụng để xe máy; tầng 3,4 và 5 sử dụng đậu ô tô. Thời gian hoạt động 24h/24h.

Hiện tại, nhà để xe đang được khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại để đưa toàn bộ công trình vào hoạt động chính thức, dự kiến vào đầu tháng 11/2016.

Ngoài dịch vụ giữ xe 2 bánh và xe ô tô, nhà để xe cũng được tích hợp nhiều dịch vụ mới phục vụ cho hành khách.

Theo đó, phần lớn tầng trệt được cho thuê kinh doanh dịch vụ, thực phẩm và nước giải khát, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như: Starbucks, McDonalds, Highlands Coffee, R&B Tea, Stop Coffee Go. Với hình thức trang trí nổi bật, từ ga quốc nội đi ra, hành khách có thể thấy ngay các cửa hàng này.

Có thể nói, hệ thống các cửa hàng có thương hiệu đã mang lại bộ mặt hiện đại, năng động ở khu vực ga quốc nội, thỏa mãn nhu cầu thưởng thức đa dạng của khách hàng khi chờ đợi chuyến bay hay chờ đón người thân.

Bãi đậu xe taxi ngoài trời tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Ngoài ra, mỗi hãng taxi, xe khách đều có khu vực bãi đậu riêng tại sân đậu ngoài trời với quy hoạch rộng rãi, có khả năng tập kết 239 xe.

Khi tiếp cận nhà ga, xe taxi được phân luồng hợp lý nhằm đảm bảo hoạt động vận chuyển hành khách tại ga quốc nội được trật tự và thuận tiện cho hành khách.

Bên cạnh các hình thức vận tải hành khách quen thuộc như: Taxi, xe vận tải hành khách theo hợp đồng, xe bus,… thì dịch vụ xe ôm đưa đón hành khách do công ty AVI khai thác lần đầu tiên được triển khai tại tầng trệt nhà để xe.

Hành khách có thể đăng ký đặt xe ở bất kỳ nơi nào trước khi đến sân bay thông qua các hình thức như: Ứng dụng trên điện thoại di động, website: www.avigo.com.vn, đặt vé trực tiếp tại quầy vé của công ty tại lối đi vào ga quốc nội hoặc gọi đường dây nóng 19006491, 0975147633 và 082 2422 229.

Công ty sử dụng đội ngũ lái xe chuyên nghiệp có lý lịch rõ ràng, nhiều kinh nghiệm phục vụ hành khách, nắm vững Luật giao thông, kỹ năng giao tiếp tốt và trang bị đồng phục để hành khách dễ dàng nhận biết.

Với việc đưa vào khai thác nhà để xe 5 tầng, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hy vọng sẽ đáp ứng được các nhu cầu phục vụ hành khách ngày một tốt hơn, góp phần đảm bảo chất lượng dịch vụ hành khách đi và đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất