Thứ ba, 28 Tháng 3 2017 15:21

Cảng HKQT Phú Quốc: Hội nghị chuyên đề về giới và phòng, chống bạo lực gia đình

Vừa qua, Tiểu Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Cảng HKQT Phú Quốc đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị với chuyên đề về giới và phòng chống bạo lực gia đình.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Hồng Xứng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Kiên Giang và bà Trần Thị Cẩm Hồng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Phú Quốc cùng cán bộ, nhân viên, người lao động Cảng HKQT Phú Quốc.

Hiện nay, lực lượng lao động nữ chiếm 35% trên tổng số lao động đang làm việc tại Cảng. Ban lãnh đạo Cảng HKQT Phú Quốc luôn quan tâm đến vai trò, tâm tư tình cảm, nguyện vọng, đời sống vật chất và tinh thần của nữ CBCNV; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nữ CBCNV phát huy khả năng, cơ hội học tập, nghiên cứu nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, tham gia các hoạt động xã hội do các tổ chức đoàn thể phát động nhằm tạo không khí thi đua trong lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Hồng Xứng đã trao đổi, chia sẻ với CBCNV, người lao động của Cảng những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới vấn đề bình đẳng giới và bạo lực gia đình; chia sẻ kinh nghiệm giúp người phụ nữ nêu cao vai trò của mình trong xã hội cũng như trong gia đình; giữ gìn hạnh phúc, quan tâm chăm sóc gia đình và hoàn thành tốt công việc của cơ quan đơn vị.

Qua hội nghị, CBCNV, người lao động Cảng HKQT Phú Quốc hiểu rõ hơn vai trò và tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình cũng như trong công việc; quan tâm, giúp đỡ các đồng nghiệp nữ để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Phú Quốc