Thứ sáu, 23 Tháng 9 2016 16:02

Cảng HKQT Phú Bài: Diễn tập đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng

Ngày 22/9/2016, Cảng HKQT Phú Bài phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức báo cáo diễn tập khẩn nguy cấp cơ sở đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng năm 2016.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo diễn tập có ông Đỗ Chí Thành -  Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tại Cảng HKQT Phú Bài

Đại diện khách mời có các thành viên của Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không của tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế;   Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH số 2 – Sở Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Thủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị kinh doanh dịch vụ hàng không và phi hàng không đóng trên địa bàn Cảng HKQT Phú Bài.

Lực lượng tham gia diễn tập gồm: Cảng HKQT Phú Bài, Cảng vụ hàng không miền Trung, các cơ quan, đơn vị kinh doanh dịch vụ hàng không và phi hàng không đóng trên địa bàn Cảng HKQT Phú Bài, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Buổi diễn tập tiến hành giai đoạn vận hành cơ chế và đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu và mục tiêu đề ra; góp phần nâng cao năng lực ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách, hàng hóa tại nhà ga; đồng thời thông qua cuộc diễn tập nhằm đánh giá khả năng vận hành cơ chế của Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy, công tác phối hợp hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành hàng không trong công tác ứng phó với các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng HKQT Phú Bài.

Những năm qua, Cảng HKQT Phú Bài đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn, coi công tác này là nhiệm vụ quan trọng, sống còn trong hoạt động hàng không dân dụng. Hàng năm lực lượng an ninh hàng không đều tiến hành huấn luyện đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, luyện tập các tình huống đối phó với hành vi gây mất an ninh trật tự, khủng bố, đe dọa khủng bố tại cảng hàng không sân bay nhằm ứng phó nhanh nhất với các tình huống có thể xảy ra. Cảng HKQT Phú Bài luôn làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng hàng không trong mọi tình huống, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, phục vụ tốt hành khách, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Phú Bài