Thứ hai, 06 Tháng 3 2017 16:00

Cảng HKQT Phú Bài: Đảm bảo tốt công tác phục vụ chuyên cơ chở Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu đến thăm cố đô Huế

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 28/2/2017 đến 05/3/2017,  Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko có chuyến thăm cố đô Huế. Đây là niềm vinh dự đối với Huế.

Đúng 15h45 ngày 03/3/2017, tàu bay mang số hiệu JLF001 chở Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng phái đoàn hạ cánh an toàn tại Cảng  HKQT Phú Bài với sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chuyên cơ chở Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu đến Cảng HKQT Phú Bài

Những ngày làm việc tại Thừa Thiên – Huế, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có chuyến thăm Hoàng cung, Đại nội Huế, nghe Nhã nhạc cung đình Huế, thăm nhà lưu niệm Phan bội Châu và gặp gỡ cộng đồng người Nhật Bản tại Huế. 

Nhà vua  Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko vô cùng ấn tượng về công tác tổ chức, cách chào đón trọng thị, đón tiếp nồng hậu của chính quyền và nhân dân Việt Nam.

Vào lúc 11h50 ngày 5/3/2017, tại Cảng HKQT Phú Bài, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng đoàn tùy tùng đã chào tạm biệt mọi người, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam thành công tốt đẹp.

Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko chào tạm biệt mọi người, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam thành công tốt đẹp

 

Lãnh đạo Trung ương, địa phương và nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế chào tạm biệt Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu rời Huế kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Cảng HKQT Phú Bài đã đảm bảo tốt công tác phục vụ chuyên cơ chở Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến thăm cố đô Huế.

Có được thành công đó là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Ngoại giao, Cục Hàng không Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các đơn vị liên quan trong công tác tổ chức, xây dựng các phương án phục vụ; tổ chức kiểm tra các dịch vụ cung cấp, khu hoạt động bay, phương án khẩn nguy, nhà ga và các khu vực lân cận; điều động các phương tiện, nhân sự phục vụ để đảm bảo tốt nhất công tác phục vụ chuyên cơ.

Thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV), Cảng HKQT Phú Bài đã chủ trì, điều phối công tác điều hành hoạt động, bố trí các trang thiết bị, nhân lực cần thiết để phục vụ chuyên cơ cũng như xây dựng các phương án khẩn nguy nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho hoạt động chuyên cơ; phối hợp tốt với các đơn vị Công an, bộ đội sẵn sàng phục vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối, kịp thời ứng phó các tình huống bất thường có thể xảy ra, đảm bảo không có sai sót nào dù là nhỏ nhất trong quá trình phục vụ; sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận của Cảng HKQT Phú Bài với các đơn vị phối hợp, các lực lượng chức năng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trong và ngoài sân bay đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phục vụ.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Phú Bài