Thứ hai, 19 Tháng 9 2016 16:56

Cảng HKQT Nội Bài trao đổi kinh nghiệm quản lý, khai thác, mở rộng sân bay với Cảng hàng không Thái Lan

Ngày 15/9/2016, trong bầu không khí hữu nghị, Cảng HKQT Nội Bài trang trọng đón tiếp Đoàn cán bộ lãnh đạo của Tổng công ty Cảng hàng không Thái Lan (AOT) và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quản lý, khai thác, mở rộng sân bay.

Ông Vũ Thế Phiệt, Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài tiếp đón ông Suthirawat Suwannawat, Phó Chủ tịch AOT, Trưởng đoàn công tác AOT

Tham gia tiếp đoàn AOT, về phía Cảng HKQT Nội Bài có các ông: Vũ Thế Phiệt - Giám đốc; ông Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Trung tâm, các Phòng trực thuộc của Cảng HKQT Nội Bài.

Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài chào đón Đoàn công tác AOT

Mặc dù thời gian công tác của Đoàn khá ngắn, thời gian di chuyển nhiều giữa Băng Cốc – Nội Bài – Phú Quốc, song tại Cảng HKQT Nội Bài, hai bên đã có một ngày làm việc, thảo luận chuyên sâu về các kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực mở rộng sân bay, hệ thống quản lý an toàn, các thiết bị hiện đại cần thiết cho khu bay...

 

Hội nghị diễn ra nghiêm túc, nhiều thông tin chuyên sâu đã được các đại biểu chia sẻ, thảo luận

Với mối quan hệ hợp tác được thiết lập giữa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và AOT, trong đợt công tác lần này, Cảng HKQT Nội Bài đã dành cho đoàn AOT một sự đón tiếp nồng hậu, ấm áp, thắm tình hữu nghị, để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp về một Nội Bài cởi mở, cầu thị và phát triển. Cũng qua đó, Cảng HKQT Nội Bài đã được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của AOT khi triển khai các dự án mở rộng sân bay tại Thái Lan để chuẩn bị cho các dự án mở rộng Nhà ga hành khách T1, T2 Nội Bài trong các giai đoạn tiếp theo, đồng thời học hỏi thêm từ phía bạn tinh thần làm việc chuyên nghiệp cần có để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường hàng không châu Á đang phát triển mạnh mẽ.

Đại diện lãnh đạo AOT và NIA trao cho nhau những món quà ý nghĩa

Chuyến công tác của Tổng công ty Cảng hàng không Thái Lan kết thúc thành công cũng là lúc nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước nô nức đón Lễ hội Rằm tháng Tám. Những nét đẹp văn hóa dân tộc lại được dịp sẻ chia và hai bên hứa hẹn sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn vào những dịp hội ngộ lần sau.

Bài, ảnh: Cảng HKQT Nội Bài