Thứ ba, 09 Tháng 8 2016 08:28

Cảng HKQT Nội Bài: Emirates khai trương đường bay Dubai – Hà Nội

Ngày 03/8/2016, Cảng HKQT Nội Bài với màn phun vòi rồng truyền thống đón chào chuyến bay mang số hiệu EK388 của Hãng hàng không Emirates từ Dubai hạ cánh an toàn tại Nội Bài, mở thêm một cầu nối cho du khách từ Hà Nội thưởng thức những dịch vụ tốt nhất của hãng hàng không 5 sao này đến với Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Sự kiện Hãng hàng không Emirates mở đường bay đến Hà Nội đã nâng tổng số các hãng hàng không khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài lên 50 hãng, trong đó có 5 hãng nội địa và 45 hãng quốc tế đang khai thác các chặng bay đến hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hãng hàng không Emirates sẽ thực hiện 7 chuyến/tuần vào các ngày trong tuần bằng máy bay Boeing 777-300ER với 3 hạng ghế, trong đó có 8 ghế hạng nhất, 42 ghế hạng thương gia và 310 ghế hạng phổ thông.

Nội Bài là cảng hành khách mới của Emirates tại Việt Nam sau sự kiện khai trương dịch vụ hàng không của Emirates tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2012 và dịch vụ vận chuyển hàng hóa thuần túy đến Hà Nội vào năm 2013.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai trương đường bay mới Dubai – Yangon - Hà Nội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài nói: “Chuyến bay EK388 hạ cánh tại Nội Bài ngày hôm nay đã mở ra một trang mới cho hành khách có cơ hội tận hưởng hệ thống giải trí bậc nhất thế giới với hãng hàng không 5 sao Emirates”. Đồng thời, với vai trò là Chủ tịch Ủy ban hành động vì chất lượng phục vụ hành khách, bà Kim Ngân khẳng định: “Cảng HKQT Nội Bài đã có nhiều nỗ lực trong thời gian qua và vinh dự được SKYTRAX bình chọn là Cảng hàng không cải thiện nhất thế giới năm 2016. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ mọi khách hàng, trong đó có Emirates với thái độ tận tâm và xây dựng Nội Bài trở thành ngôi nhà chung của các đơn vị, đối tác tại đây”.

Cũng tại buổi lễ, ông Haitham - Giám đốc Emirates tại Việt Nam cho biết: “Hãng hàng không Emirates có mạng lưới rộng khắp toàn cầu với 154 điểm đến tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Với sự kiện khai trương đường bay mới tại Hà Nội, Hãng hàng không Emirates sẽ góp phần tăng cường kết nối Hà Nội và các vùng phụ cận, tiếp tục góp phần vào sự phát triển du lịch và thương mại tại Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của Cảng, sự tin tưởng của hãng hàng không, chắc chắn sẽ cộng hưởng tạo ra những dịch vụ tốt nhất cho hành khách. Đồng thời việc phục vụ một hãng hàng không 5 sao cũng tạo thêm nhiều động lực cho Cảng HKQT Nội Bài và các doanh nghiệp hoạt động tại Cảng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, luôn luôn đổi mới và phát triển để thăng hạng dịch vụ của mình, đáp ứng yêu cầu cao của Emirates Airlines cũng như mọi khách hàng.

Tin, ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài