Thứ tư, 04 Tháng 1 2017 09:02

Cảng HKQT Nội Bài: Đón khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017

Vị khách quốc tế đầu tiên của năm 2017, ông Thomas Bauche, quốc tịch Đức, vừa được chào đón long trọng trên chuyến bay mang số hiệu VN36 FRT-HAN của Vietnam Airlines hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài vào lúc 06h15 ngày 01/01/2017.

Sáng 01/01/2017, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Ngoại vụ, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Cảng HKQT Nội Bài tổ chức trọng thể Lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2017 tại không gian sang trọng của Nhà khách VIP A – Cảng HKQT Nội Bài.

Tham dự sự kiện này có sự hiện diện của ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; ông Vũ Đăng Định – Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội; đại diejn các cơ quan Trung ương, chính quyền TP Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng HKQT Nội Bài, đông đảo các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội cùng du khách quốc tế và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Ngay khi chuyến bay VN36 FRT-HAN hạ bánh, 15 vị khách được lựa chọn ngẫu nhiên bất ngờ nhận được sự tiếp đón long trọng ngay tại chân cầu thang máy bay, nhận hoa, quà, trong bầu không khí ấm áp ngày đầu năm mới 2017 tại Cảng HKQT Nội Bài, với âm hưởng ca nhạc dân tộc và màn pháo sâm panh giòn dã.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thomas Bauche, vị khách quốc tế đầu tiên của năm nói: “Tôi, vợ tôi và những vị khách cùng đoàn rất bất ngờ khi được chào đón trọng thể như thế này. Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam sau chuyến đi ấn tượng của năm 2016. Năm nay tôi và vợ tiếp tục chọn Việt Nam là điểm đến cho chuyến đi đầu năm mới. Lần này tôi dành hẳn 3 tháng để có thể tham quan nhiều hơn danh lam thắng cảnh và nhịp sống của Việt Nam cũng như một số nước lân cận”. Thay mặt cho những vị khách cùng đoàn, ông Thomas bày tỏ lời cảm ơn Ban tổ chức và chúc cho ngành du lịch Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Giám đốc Sở Du lịch TP Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng chia sẻ: “Sự kiện đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm 2017 đến Hà Nội thể hiện thông điệp Hà Nội là một điểm đến thân thiện, nhiệt tình, mến khách. Đồng thời, đây cũng là hoạt động quảng bá nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày một nhiều hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, tiếp tục khẳng định Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn”.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Nguyễn Đức Hùng - Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài khẳng định: “Sự kiện chào đón vị khách quốc tế đầu tiên thực sự là một niềm vui lớn của Nội Bài trong ngày đầu năm mới, hứa hẹn một khởi đầu cho năm 2017 tốt đẹp đến với cảng hàng không cửa ngõ của thủ đô Hà Nội. Với những nỗ lực và thành công đã đạt được về chất lượng dịch vụ sân bay trong năm 2016, tôi tin tưởng rằng năm 2017, Nội Bài sẽ thu hút thêm nhiều hãng hàng không mới, góp phần tăng trưởng du khách đến với Hà Nội và cả nước”.

Cảng HKQT Nội Bài hiện có 50 hãng hàng không đang hoạt động, trong đó riêng năm 2016, có thêm 06 hãng hàng không mới, sản lượng vận chuyển tiếp tục duy trì ở mức cao trong nhiều năm liên tiếp.

Tin, ảnh: Như Hà
Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài.