Thứ sáu, 18 Tháng 11 2016 15:58

Cảng HKQT Nội Bài đẩy mạnh công tác hiệp đồng phối hợp, sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn nguy

Vào 09h00 ngày 17/11/2016, Cảng HKQT Nội Bài đã chủ trì tổ chức diễn tập công tác PCCC và cứu nạn tàu bay với quy mô 162 người tham gia, chữa cháy tàu bay cấp 08. Đợt diễn tập này đã huy động lực lượng và phương tiện từ các đơn vị hoạt động tại Cảng như: Cảng vụ hàng không miền Bắc, Công ty Quản lý bay miền Bắc, Đồn công an Nội Bài; lực lượng trợ giúp địa phương: Phòng Cảnh sát PCCC, các bệnh viện đa khoa lân cận sân bay và một lực lượng lớn từ các đơn vị trực thuộc Cảng HKQT Nội Bài.

Đề bài diễn tập rất sát thực tế với tình huống giả định tàu bay không thả được càng xin hạ cánh khẩn cấp tại Cảng HKQT Nội Bài.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm khẩn nguy được kích hoạt, các lực lượng, phương tiện đã sẵn sàng tại vị trí tập kết chỉ 3 phút sau đó.

Theo tình huống diễn tập, tàu hạ cánh, trượt sang bên phải đường CHC làm bốc cháy động cơ trong khi trên tàu có 150 hành khách, 2 tấn hàng, tàu còn 21 tấn dầu…

Hình ảnh diễn tập chữa cháy và cứu nạn tàu bay năm 2016

Các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện đúng quy trình, trải thảm bọt, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy, cứu thương, nhanh chóng dập tắt đám cháy và cấp cứu hành khách.

Hình ảnh diễn tập chữa cháy và cứu nạn tàu bay năm 2016

Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, toàn bộ kế hoạch diễn tập đã thực hiện trọn vẹn, đúng theo kế hoạch được duyệt, góp phần nâng cao công tác phối hợp, hiệp đồng, chỉ huy, điều hành giữa Ban chỉ huy khẩn nguy, Ban chỉ huy PCCC và các lực lượng chữa cháy, công an, quân đội và y tế tham gia xử lý khi có tình huống khẩn nguy tại Cảng HKQT Nội Bài.

Tin, ảnh : Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài.