Thứ năm, 02 Tháng 3 2017 14:27

Cảng HKQT Nội Bài – 40 năm một chặng đường lịch sử

09h00 ngày 27/2/2017, trong tiết trời ấm dần của mùa xuân đất Bắc, các thế hệ cán bộ lão thành qua các thời kỳ của Cảng HKQT Nội Bài cùng đại diện lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Cảng đã tề tựu đông đủ, xúc động ôn lại những kỷ niệm, những dấu son đáng nhớ trên chặng đường 40 năm cống hiến tâm và sức, trí và lực để có được một Cảng HKQT Nội Bài rất đỗi tự hào như ngày hôm nay.

Tại buổi Gặp mặt truyền thống, toàn thể đại biểu đã lắng lại khi xem những thước phim ghi dấu những kỳ tích của Nội Bài, những ngày toàn thể CBCNV đoàn kết cùng nhau vượt qua những khó khăn sau khi đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh, cơ sở hạ tầng, nhân lực, công nghệ đều nghèo nàn, lạc hậu, thiếu thốn; xúc động khi Nội Bài có được nhà ga G2, G3, G4, rồi nhà ga T1, T1 mở rộng và thực sự thay đổi hoàn toàn diện mạo với mốc sự kiện khánh thành công trình Nhà ga quốc tế T2, Nhà khách VIP A, hệ thống giao thông đồng bộ; đội ngũ lao động ngày càng trưởng thành, lớn mạnh; là điểm đến của hơn 50 hãng hàng không trong nước và quốc tế; thực sự tự hào khi cái tên Nội Bài được xướng tên ở những giải thưởng cao quý cấp quốc gia, khu vực và thế giới.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẳng định: “Chúng ta tự hào vì quá khứ, chúng ta tự hào vì hiện tại và chúng ta tiếp tục nỗ lực vì tương lai phát triển bền vững của một Cảng hàng không quốc tế của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến”.

Có thể nói 40 năm tuy là một quãng thời gian ngắn so với bề dày lịch sử cách mạng Việt Nam nhưng lại là một chặng đường dài đối với sự nghiệp của một đời người. Nhiều cán bộ đã cống hiến cả cuộc đời cho sự phát triển ấy. Đồng chí Vũ Thế Phiệt - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiêm Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài, chia sẻ: “Tiếp nối những dấu son trên chặng đường lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển mà các thế hệ tiền nhiệm đã tâm huyết tạo dựng, toàn thể cán bộ công nhân viên Cảng HKQT Nội Bài đã và đang đặt ra những mục tiêu ngày càng cao, nhằm kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của doanh nghiệp, tiếp tục khẳng định và nâng tầm hình ảnh, vị thế và uy tín cho Ngôi nhà chung Nội Bài”.

Cũng trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, trước đó ngày 24/2/2017, Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức Giải bóng đá với 12 đội đại diện cho 12 đơn vị hoạt động tại Cảng. Kết quả chung cuộc, đội NCTS đạt giải Ba, đội NAFSC đạt giải Nhì và đội NIA giành giải Nhất trong tiếng hò reo không dứt, trong tràng pháo tay giòn giã của cổ động viên và những người yêu thể thao.

Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Cảng HKQT Nội Bài được phát động từ đợt phục vụ cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2017 đã được toàn thể CBNV toàn Cảng tích cực hưởng ứng, góp phần không nhỏ vào kết quả đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay, sự hài lòng của hành khách trong những ngày đầu xuân.

Bên lề sự kiện, những tình cảm dành cho Cảng HKQT Nội Bài những ngày này còn được thể hiện qua những lá thư tay chất chứa tình cảm, những vần thơ giàu cảm xúc. Như thay lời của biết bao người đã cống hiến cả cuộc đời cho Nội Bài, ngay trong ngày gặp mặt truyền thống, một tứ thơ 4 câu 8 chữ lần lượt được 03 mái đầu bạc của 03 cán bộ lão thành cùng nâng niu chỉnh sửa, hoàn thiện bắt nguồn từ cảm tác của bác Trần Văn Thành:

“Xa Nội Bài ai chẳng thương, chẳng nhớ

Vì nơi đây như chính ở quê mình

Cũng cấy cày, cùng vui khi mùa tới

Mảnh đất thân thương, chan chứa những ân tình!”

Bác Trần Văn Mễ - một hành khách đi máy bay gửi tặng Nội Bài một bài thơ đầy cảm xúc với những lời đầu tiên thốt lên:

“ Nội Bài ơi! Quá đẹp giàu

Cho tôi xin gửi vài câu tâm tình”

40 năm – 40 mùa hoa đã nở! Cảng HKQT Nội Bài sẽ tiếp tục vươn mình chinh phục những tầm cao mới!

Tin, ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài