Thứ năm, 27 Tháng 10 2016 16:33

Cảng HKQT Đà Nẵng: Triển khai công tác phối hợp đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh trật tự

Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng – Cảng HKQT Đà Nẵng và Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị ký kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh trật tự tại Cảng HKQT Đà Nẵng.

Trong công tác phối hợp điều tra, ngăn chặn, phòng, chống tội phạm và tuyên truyền pháp luật, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã tích cực phối hợp với các đơn vị thuộc Công an quận Hải Châu, đặc biệt là công an Phường Hòa Thuận Tây.

Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng thường xuyên trao đổi, cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình hoạt động của các loại tội phạm, xác minh thông tin các đối tượng hình sự đi trên chuyến bay nhằm hỗ trợ, cung cấp thông tin cho quá trình điều tra, theo dõi và truy bắt đối tượng của các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Hải Châu theo đúng các quy định của pháp luật.

Năm 2015 và 10 tháng đầu năm 2016,  hai đơn vị đã phối hợp xử lý 117 vụ vi phạm, duy trì đảm bảo tốt  an ninh trật tự  và  an toàn giao thông.  Ngoài ra, hai đơn vị còn phối hợp tốt trong công tác bảo đảm an ninh các dịp cao điểm, nhất là các dịp Lễ, Tết, đặc biệt là việc chuẩn bị Hội nghị APEC năm 2017 tại Đà Nẵng.

Quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ đã góp phần củng cố mối quan hệ, hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng chặt chẽ và đi vào chiều sâu; trình độ nghiệp vụ của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong phối hợp giải quyết công việc không ngừng được nâng cao và đạt hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Đà Nẵng