Thứ ba, 13 Tháng 6 2017 10:53

Cảng HKQT Đà Nẵng: AirAsia khai trương đường bay thẳng Đà Nẵng – Bangkok

Lúc 11h45 trưa ngày 9/6/2017, chuyến bay mang số hiệu FD636 của Hãng hàng không AirAsia đã hạ cánh xuống Cảng HKQT Đà Nẵng, chính thức khai trương đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến sân bay Don Mueang, Bangkok, Thái Lan với tần suất 1 chuyến/ngày.

Ông Nguyễn Bá Quân, Phó Giám đốc Cảng HKQT Đà Nẵng và Ông  Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng đã ra tận sân đỗ để tặng hoa chúc mừng ông Santisuk Klongchaiya, Giám đốc Thương mại của Thái AirAsia và chào đón những vị khách đầu tiên trên đường bay thẳng mới Đà Nẵng - Bangkok do hãng này khai thác.

Air Asia rất cảm kích với sự hỗ trợ nhiệt tình chu đáo từ phía Cảng HKQT Đà Nẵng và Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng trong việc chào đón đường bay mới của hãng. AirAsia tin rằng đường bay mới sẽ nhận được sự yêu thích và ủng hộ từ hành khách Việt Nam và Thái Lan vì đem đến sự tiết kiệm cả về thời gian và chi phí. AirAsia sẽ quảng bá đường bay đến cả du khách Thái Lan và quốc tế để họ có thể đến du lịch cũng như đầu tư tại Việt Nam.

Việc Air Asia -  Hãng hàng không giá rẻ mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Bangkok có ý nghĩa lớn trong việc kết nối du lịch Đà Nẵng với thị trường quốc tế, giúp du khách quốc tế, đặc biệt lượng khách từ các nước Tây Âu như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý được miễn thị thực từ 01/7/2015 đến với Đà Nẵng dễ dàng hơn thông qua điểm đến Bangkok. Đồng thời, đường bay mới còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân Đà Nẵng trải nghiệm du lịch Thái Lan cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư và phát triển.

Cảng HKQT Đà Nẵng có 2 Nhà ga hành khách, trong đó Nhà ga hành khách quốc nội T1 với công suất phục vụ 8-10 triệu hành khách/năm và Nhà ga hành khách quốc tế T2 với công suất phục vụ 4-6 triệu hành khách/năm. Năm 2016, sản lượng hành khách thông qua Cảng HKQT Đà Nẵng đạt gần 8,8 triệu lượt hành khách, đạt 108% kế hoạch năm, tăng 131% so với cùng kỳ năm 2015. 5 tháng đầu năm 2017, sản lượng hành khách thông qua Cảng HKQT Đà Nẵng đạt gần 4 triệu lượt hành khách, trong đó sản lượng khách quốc tế đạt khoảng 1,3 triệu lượt hành khách. Cảng HKQT Đà Nẵng luôn nỗ lực góp phần vào việc hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, du lịch, đầu tư của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.  

Tin, ảnh: Phòng Kế hoạch Kinh doanh
Cảng HKQT Đà Nẵng