Thứ hai, 17 Tháng 10 2016 15:36

Cảng HKQT Đà Nẵng: 9 tháng đầu năm 2016 phục vụ hơn 6,8 triệu lượt khách, tăng 32,85% so với cùng kỳ 2015

Trong 9 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng HKQT Đà Nẵng tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định, các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt tỷ lệ cao so với kế hoạch. Cụ thể, Cảng HKQT Đà Nẵng đã phục vụ gần 6,8 triệu lượt hành khách, đạt 83% kế hoạch năm, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2015; sản lượng hàng hóa – bưu kiện vận chuyển đạt 22.000 tấn, đạt 95,9% kế hoạch năm, tăng 55,8% so với cùng kỳ; phục vụ 47.000 lượt/chuyến cất hạ cánh, đạt 78% kế hoạch năm, tăng 25% so với cung kỳ. Bình quân 1 ngày Cảng HKQT Đà Nẵng phục vụ 25 nghìn lượt khách, 174 chuyến cất hạ cánh và vận chuyển 82 tấn hàng hóa, bưu kiện.

Công tác đảm bảo an ninh an toàn hàng không, an ninh trật tự tiếp tục được củng cố và tăng cường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay tại cảng hàng không trong mọi tình huống. Chất lượng dịch vụ được cải thiện và nâng cao, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách.

Cảng HKQT Đà Nẵng luôn thực hiện tốt phong trào “4 xin, 4 luôn”. Cán bộ, nhân viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng, nhiệt tình giúp đỡ hành khách. Nhiều cán bộ, nhân viên của Cảng đã phát hiện và trả lại tài sản có giá trị cho hành khách. Việc làm tốt đẹp này đã được nhiều hành khách cảm ơn, khen ngợi, tạo nhiều thiện cảm, niềm tin tưởng của khách hàng đối với Cảng HKQT Đà Nẵng.

Hiện nay, tại Cảng HKQT Đà Nẵng, dự án xây dựng Nhà ga quốc tế - Dự án thực hiện chủ trương xã hội hóa thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng cảng hàng không của Bộ Giao thông vận tải về đang hối hả triển khai đảm bảo hoàn thành trước tiến độ. Hiện các nhà thầu thi công 24/24h, đẩy nhanh tiến độ từng ngày. Ngày 29/3/2017 dự án sẽ chạy thử kỹ thuật, hiệu chỉnh để đảm bảo hoạt động thông suốt trước khi khánh thành.

Với sự chuẩn bị tốt và chủ động trong các phương án phục vụ, CBCNV Cảng HKQT Đà Nẵng quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng hàng không trong mọi tình huống.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Đà Nẵng