Thứ sáu, 16 Tháng 12 2016 16:40

Cảng HKQT Cát Bi: Vietjet khai trương đường bay quốc tế Hải Phòng - Seoul (Hàn Quốc)

Sáng ngày 12/12, tại Cảng HKQT Cát Bi, Hãng hàng không Vietjet đã khai trương đường bay Hải Phòng – Seoul (Hàn Quốc) và chào đón những hành khách đầu tiên. Sự kiện có sự chứng kiến của lãnh đạo Thành phố Hải Phòng và lãnh đạo các ban ngành.

Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Seoul – Hải Phòng

Phát biểu khai mạc tại lễ khai trương đường bay, bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Vietjet cho biết, ngay từ những ngày đầu cất cánh, Vietjet đã sớm phát triển mạng lưới đường bay tới Hải Phòng và xác định đây là một trong những căn cứ khai thác quan trọng. Bà Hà cũng cho biết thêm, trong chuyến bay khai trương  hôm nay, Vietjet đã đón 125 hành khách đi và 172 hành khách đến.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, thành phố Hải Phòng khuyến khích và hỗ trợ cho các hãng hàng không với mức 05 tỷ đồng khi mở đường bay mới trong nước và 10 tỷ đồng khi mở đường bay mới quốc tế. Ông Tùng cam kết thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, các hành khách đi và đến Hải Phòng.

Đường bay Hải Phòng – Seoul có thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ vào các ngày Thứ 2, Thứ 4, Thứ 5 và Chủ nhật hàng tuần; và sẽ tăng tần suất khai thác khứ hồi hàng ngày cho giai đoạn 19/01/2017 - 13/02/2017.

Chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng lúc 23h45 và đến Seoul lúc 06h00 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành lúc 07h15 (giờ địa phương) từ Seoul tới Hải Phòng lúc 10h40.

Nghi thức cắt băng khai trương đường bay Hải Phòng – Seoul (Hàn Quốc)

Với giờ bay thuận tiện, dịch vụ chất lượng, giá vé hấp dẫn, đường bay mới sẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập toàn cầu.

Cảng HKQT Cát Bi được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thiết bị và công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao cho hành khách. Cảng HKQT Cát Bi tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, rà soát và hoàn thiện quy trình phục vụ nhằm cung ứng sản phẩm dịch vụ tốt nhất, hướng tới sự thuận tiện, hài lòng cho hành khách. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao sẽ là lợi thế đáp ứng cho yêu cầu hội nhập, mở các đường bay mới cho các hãng hàng không trong tương lai.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Cát Bi