Thứ ba, 08 Tháng 11 2016 17:03

Cảng HKQT Cần Thơ phối hợp tốt với các đơn vị tổ chức thành công  diễn tập khẩn nguy năm 2016

Nhằm tăng cường rèn luyện kỹ năng xử lý, hiệp đồng phối hợp giữa các đơn vị theo phương án an ninh hàng không khi có tình huống khẩn nguy, ngày 04/11/2016, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức diễn tập khẩn nguy đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng năm 2016 tại Đài Kiểm soát không lưu Cần Thơ.

Tham dự diễn tập có lãnh đạo: Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV), Công an thành phố Cần Thơ và các đơn vị trong ngành hàng không tại Cảng HKQT Cần Thơ .

Tình huống diễn tập: Đài Kiểm soát không lưu Cần Thơ đang hoạt động bình thường thì xảy ra mất điện. Lực lượng tại Đài lúc này gồm: 01 nhân viên an ninh trực tại bốt gác, 01 nhân viên kỹ thuật đang kiểm tra tại nhà máy phát điện, Đài trưởng và 04 nhân viên làm việc trên tháp chỉ huy. Lợi dụng thời điểm này, một nhóm gồm 04 đối tượng trong đó 02 đối tượng bịt mặt mang theo ba lô, dao găm, gậy sắt đột nhập vào Đài kiểm soát không lưu Cần Thơ để trộm cắp, 02 đối tượng đi xe máy cảnh giới bên ngoài tại khu vực nhà máy phát điện của Cảng HKQT Cần Thơ. Mục tiêu của các đối tượng này là trộm cắp, phá hoại tài sản trang thiết bị điều hành bay. Khi bị phát hiện, đối tượng thay đổi hành vi, khống chế nhân viên trong Đài bắt giữ con tin, đòi cung cấp phương tiện để tẩu thoát. Kết quả sau khi triển khai, ứng phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng đã giải phóng được con tin, khống chế, bắt giữ được đối tượng; hoạt động điều hành bay không bị gián đoạn và không bị thiệt hại vật chất tại cơ sở.

Hình ảnh diễn tập

Cảng HKQT Cần Thơ đã phối hợp tốt với các đơn vị nhằm mang lại thành công cho buổi diễn tập. Lực lượng an ninh hàng không Cảng HKQT Cần Thơ được lệnh tăng cường, hỗ trợ Đài kiểm soát không lưu.

Hình ảnh diễn tập

Lực lượng an ninh Cảng HKQT Cần Thơ phối hợp cùng lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường, kiểm tra các khu vực đảm bảo an toàn cho Đài Kiểm soát không lưu.

Buổi diễn tập khẩn nguy hàng không tại Đài Kiểm soát không lưu Cần Thơ năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Các đơn vị có thêm kinh nghiệm, tăng cường công tác phối hợp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng hàng không trong mọi tình huống.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Cần Thơ