Thứ hai, 01 Tháng 8 2016 15:08

Cảng HKQT Cần Thơ: Khóa huấn luyện về công tác an toàn vệ sinh lao động

Vừa qua, Cảng HKQT Cần Thơ  đã tổ chức khóa tập huấn về an toàn vệ sinh lao động cho CBCNV với sự hướng dẫn của cán bộ chuyên môn từ Công ty cổ phần kiểm định và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động thành phố Hồ Chí Minh. Khóa huấn luyện nhằm thực hiện kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2016, nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho CBCNV.

Tham dự khóa huấn luyện, các giảng viên đã truyền đạt những quy định của pháp luật về lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động; quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động; an toàn vệ sinh lao động trong những lĩnh vực liên quan đến khai thác, vận hành các trang thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động như:  điện, khí ga, phương tiện bảo vệ cá nhân trong quá trình lao động cùng các kiến thức quan trọng trong công tác PCCC và phòng chống cháy nổ. 

Giảng viên trình bày những quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động 

Các giảng viên đã truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xử lý một số tình huống khi tai nạn lao động đã xảy ra nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại, đặc biệt là để bảo vệ tính mạng của người la động cũng như những người tham gia cứu nạn, kỹ năng thoát hiểm khi khi có hỏa hoạn xảy ra. 

 Các học viên tích cực tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh lao động

Qua khóa tập huấn, CBCNV của Cảng HKQT Cần Thơ có thêm kiến thức, kinh nghiệm về an toàn vệ sinh lao động, vận dụng vào quá trình lao động sản xuất  với các tiêu chí : “An toàn là trên hết”, “Sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất”.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Cần Thơ