Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 08:54

Cảng HKQT Cần Thơ: Hỗ trợ, phục vụ tốt Bệnh viện Bay Orbis thực hiện chương trình khám, điều trị và phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ em

Sáng ngày 08/5/2017, tại Cảng HKQT Cần Thơ, Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế đã tổ chức khai mạc Chương trình Bệnh viện Bay Orbis năm 2017 tại Cần Thơ.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác của Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) với Bệnh viện Mắt – Răng Hàm Mặt Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Bệnh viện Bay Orbis tại Cảng HKQT Cần Thơ

Cảng HKQT Cần Thơ là đơn vị hỗ trợ Orbis thực hiện các công tác về phục vụ mặt đất, đảm bảo an ninh an toàn, hỗ trợ nhân sự và cung cấp đầy đủ các trang thiết bị phục vụ tàu bay theo yêu cầu, đảm bảo thông suốt mọi hoạt động của Orbis trong suốt thời gian chương trình diến ra tại Cần Thơ.

Đội ngũ chuyên gia, bác sỹ, nhân viên y tế của Orbis

Orbis là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực phòng chống mù lòa tại các nước đang phát triển. Đây là lần thứ tám Bệnh viện Bay Orbis đến Việt Nam và là lần đầu tiên triển khai chương trình tại Cần Thơ.

Đại diện tổ chức Orbis tặng hoa và quà lưu niệm cho các đơn vị phối hợp, hỗ trợ triển khai chương trình

Chương trình được triển khai tại Cần Thơ từ ngày 08/5 - 19/5/2017 nhằm nâng cao nâng lực cho các bác sĩ, nhân viên y tế thành phố Cần Thơ trong khám, điều trị các bệnh mắt có nguy cơ gây mù lòa, phẫu thuật và điều trị miễn phí các bệnh về mắt cho các đối tượng bệnh nhân là trẻ em từ 3 – 15 tuổi.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Cần Thơ