Thứ sáu, 03 Tháng 2 2017 10:59

Cảng hàng không Thọ Xuân: Trả lại nhiều tài sản của hành khách bỏ quên trong dịp Tết 2017

Ngày 20/01/2017, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, nhân viên Cảng đã trả gần 200 triệu và nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng cho hành khách trên chuyến bay TP.Hồ Chí Minh – Thanh Hóa.

Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tại sảnh ga đến, nhân viên An ninh kiểm soát Chu Đình Tâm thuộc Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân đã phát hiện 01 túi da màu đen để quên trên xe đẩy hành lý. Sau khi xác minh không có người nhận, anh Chu Đình Tâm đã báo cáo cán bộ trực điều hành để có biện pháp giải quyết.

Nhận được thông tin, Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân đã tiến hành một số biện pháp nghiêp vụ, phát hiện trong túi có hai chiếc điện thoại Nokia 8800, 140 triệu đồng, 500 USD, 02 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân mang tên Lường Tiến Quân. Bộ phận trực điều hành báo cáo với Ban Giám đốc Cảng.

Ông Trần Sỹ Hiến - Giám đốc Cảng hàng không Thọ Xuân chỉ đạo: Đây là tài sản có giá trị lớn, đề nghị liên hệ và xác minh chủ nhân số tài sản trên để gửi lại cho người đánh mất và thực hiện đúng quy trình trả lại cho hành khách.

Hành khách bỏ quên số tài sản trên là ông Lường Tiến Quân đi trên chuyến bay VN 1272 từ TP. Hồ Chí Minh đến Thanh Hóa có địa chỉ thường trú tại số 258 Nguyễn Trãi, Quận I , TP. Hồ Chí Minh.

Nhận được nguyên số tài sản để quên,  ông Quân có nhã ý muốn gửi lại số tiền nhỏ như để tỏ lòng cảm ơn nhưng anh Chu Đình Tâm cho biết đây là nhiệm vụ của một nhân viên hàng không đối với hành khách nên đã từ chối.

Trong thời gian vừa qua, Cảng hàng không Thọ Xuân đã phát hiện và trả lại nhiều tài sản bỏ quên cho hành khách.

Ngày 15/01/2017, nhân viên Lưu Đặng Chí - Nhân viên an ninh Kiểm soát - Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân trong khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 cặp số màu đen, bên trong cặp có 15 triệu đồng của ông Trần Văn Minh (Nông Cống, Thanh Hóa).

Ngày 16/11/2016, nhân viên An ninh kiểm soát Lê Như Chiến đã phát hiện một túi màu vàng của hành khách để quên, trong túi có 30 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng của hành khách Bùi Văn Lượng.

Ngày 15/12/2016, nhân viên Đỗ Tuấn Ninh đã phát hiện một túi hành lý vô chủ trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Lưu Thị Thanh và 8 triệu đồng.

Ngày 10/01/2017, nhân viên tổ An ninh soi chiếu Cao Phương Thảo đã phát hiện một vali màu đen trong đó có một số tài sản có giá trị của hành khách Lê Thị Kim.

Tất cả số tiền và tài sản nói trên đã được xác minh và trả lại cho hành khách theo đúng quy trình.

Việc phát hiện tài sản bị bỏ quên và trả lại cho hành khách là việc làm hết sức tốt đẹp của nhân viên Cảng hàng không Thọ Xuân, tạo ấn tượng tốt đẹp nơi hành khách, tăng thêm niềm tin, sự quý mến của hành khách đối với Cảng hàng không Thọ Xuân.

Tin: May Bình
Văn phòng Cảng hàng không Thọ Xuân