Thứ năm, 04 Tháng 8 2016 09:46

Cảng hàng không Rạch Giá: Lắp đặt và huấn luyện sử dụng hệ thống quan trắc khí tượng tự động AWOS

Từ ngày 22/7 đến ngày 31/7/2016, Cảng hàng không Rạch Giá đã phối hợp với Công ty cổ phần thiết bị và công nghệ VTG triển khai lắp đặt và tổ chức huấn luyện sử dụng hệ thống quan trắc khí tượng tự động AWOS IMS.


Hệ thống quan trắc khí tượng tự động – Cảng hàng không Rạch Giá

Công trình thuộc dự án “Hệ thống quan trắc khí tượng tự động – Cảng hàng không Rạch Giá” được khởi công từ tháng 5/2016.

Đây là hệ thống có công nghệ hiện đại kết hợp các giải pháp dự phòng thay thế đảm bảo khả năng hoạt động và cung cấp số liệu liên tục, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khí tượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động bay tại Cảng hàng không Rạch Gía.

Tại khóa huấn luyện, các chuyên gia nước ngoài phối hợp với Tổ Kỹ thuật thiết bị khí tượng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Ban Kỹ thuật công nghệ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức huấn luyện sử dụng, khai thác hệ thống quan trắc khí tượng tự động AWOS IMS cho gần 20 cán bộ, công nhân viên đang làm công tác khí tượng, kỹ thuật, không lưu tại Cảng hàng không Rạch Gía và Đài Kiểm soát không lưu tại Rạch Gía.

Khóa huấn luyện nhằm trang bị cho cán bộ, công nhân viên đang làm công tác khi tượng, kỹ thuật, không lưu tại Cảng hàng không Rạch Gía và Đài Kiểm soát không lưu tại Rạch Gía những kiến thức cơ bản về hệ thống quan trắc khí tượng tự động; hướng dẫn sử dụng phần mềm IMS cho nhân viên không lưu, cho nhân viên khí tượng (observer); hệ thống quan trắc khí tượng tự động cho nhân viên kỹ thuật tại server; hệ thống quan trắc khí tượng tự động cho nhân viên kỹ thuật tại hiện trường; công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống./.

Tin, ảnh: Huỳnh Thị Bích
Cảng hàng không Rạch Giá