Thứ sáu, 24 Tháng 3 2017 20:00

Cảng hàng không Rạch Giá diễn tập vận hành cơ chế phòng chống khủng bố năm 2017

Cảng hàng không Rạch Giá vừa tổ chức diễn tập vận hành cơ chế phòng chống khủng bố năm 2017. Tham gia diễn tập có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, Công an phường Vĩnh Lợi, Cảng vụ hàng không miền Nam tại Rạch Giá, Đài kiểm soát không lưu Rạch Giá, Tổ kỹ thuật máy bay VAECO, hãng hàng không Vasco và toàn thể CB NV Cảng hàng không Rạch Giá.

Buổi diễn tập với tình huống giả định: Chuyến bay từ Cảng hàng không Rạch Giá đi Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, khi đang tiến hành làm thủ tục check-in và kiểm tra soi chiếu cho hành khách vào phòng cách ly thì Cảng hàng không Rạch Giá nhận được điện thoại đe dọa đặt bom, mìn tại khu vực ga đi Cảng hàng không Rạch Giá.

Buổi diễn tập tiến hành giai đoạn vận hành cơ chế đã đạt yêu cầu và mục tiêu đề ra. Thông qua buổi diễn tập, các đơn vị tham gia đã rút ra được một số kinh nghiệm, bổ sung và hoàn thiện phương án khẩn nguy của Cảng hàng không Rạch Giá cho sát thực tế.

Qua buổi diễn tập cũng góp phần đánh giá khả năng vận hành cơ chế của Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy công tác phối hợp hiệp đồng giữa các đơn vị trong và ngoài ngành hàng không trong công tác ứng phó với các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng hàng không Rạch Giá, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng thời nâng cao ý thức sẵn sàng, chủ động ứng phó với mọi tình huống khẩn nguy có thể xảy ra, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách, hàng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không Rạch Giá.

Tin, ảnh: Cảng hàng không Rạch Giá