Thứ năm, 28 Tháng 9 2017 14:16

Cảng hàng không Rạch Giá: Diễn tập phương án PCCC và CNCH năm 2017

Ngày 26/9/2017, Cảng hàng không Rạch Giá đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH năm 2017 cho các thành viên Đội PCCC và toàn thể nhân viên Cảng hàng không Rạch Giá.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH,  chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, không để xảy ra cháy nổ tại Cảng hàng không Rạch Giá, đồng thời giúp lực lượng tham gia diễn tập bổ sung kiến thức, kỹ năng, giải quyết các tình huống nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Cảng hàng không Rạch Giá

Tham dự buổi diễn tập có Thượng tá Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Kiên Giang, Ban Giám đốc Cảng hàng không Rạch Giá, UBND và Công an phường Vĩnh Lợi, các đơn vị đang hoạt động tại Cảng hàng không Rạch Gía và toàn thể cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không Rạch Gía.

Ban chỉ huy hiện trường tại Cảng hàng không Rạch Gía

Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc từ khâu xây dựng phương án đến các bước chuẩn bị, buổi diễn tập đã đạt kết quả tốt. Toàn thể CBCNV của Cảng đã được tuyên truyền, thực tập phương án phối hợp về công tác PCCC như: thực hành kỹ thuật rải vòi chữa cháy, chạy các đội hình chữa cháy phù hợp với thực tế tại Cảng; huấn luyện CBNV về công tác cứu nạn, cứu hộ và di chuyển tài sản kịp thời.

 

Họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

Phát biểu tại buổi diễn tập, bà Nguyễn Thị Hải Yến - Giám đốc Cảng hàng không Rạch Giá cảm ơn sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ của cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kiên Giang, UBND và Công an phường Vĩnh Lợi, cùng các cơ quan đơn vị có liên quan trong việc phối hợp tổ chức chương trình diễn tập PCCC và CNCH; đồng thời, yêu cầu lực lượng tham gia diễn tập cần thực hiện theo đúng tình huống trong phương án đã đề ra, bổ sung các ý kiến góp ý của các đại biểu vào phương án; tích cực học hỏi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức trong công tác PCCC, CNCH. Sau buổi diễn tập Đội PCCC Cảng hàng không Rạch Gía cần tổng kết đánh giá những tồn tại hạn chế, nhất là trong công tác chuẩn bị, bố trí phương án PCCC và CNCH để tham mưu đề xuất Ban Giám đốc sớm có phương án khắc phục trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Huỳnh Thị Bích
Cảng hàng không Rạch Giá