Thứ hai, 12 Tháng 12 2016 16:13

Cảng hàng không Pleiku: Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án PCCC năm 2016

Vừa qua, Cảng hàng không Pleiku đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC & cứu nạn cứu hộ (PC66) Công an tỉnh Gia Lai mở lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ sử dụng phương tiện PCCC, cứu nạn cứu hộ và thực hành phương án PCCC tại Cảng hàng không Pleiku năm 2016.

Công tác huấn luyện PCCC hàng năm được lãnh đạo Cảng hàng không Pleiku đặc biệt quan tâm, nhằm đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của cán bộ, nhân viên, hành khách.

Công tác huấn luyện, thực tập phương án nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên về công tác PCCC, nâng cao tính chủ động phòng ngừa, đối phó khi có tình huống xảy ra tại Cảng. Đối với Đội PCCC chuyên ngành, công tác huấn luyện, thực tập phương án thường xuyên nhằm nâng cao kỹ năng, hoàn thiện thao tác nghiệp vụ để chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Chương trình huấn luyện đã được Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC66) Công an tỉnh Gia Lai xây dựng trên cơ sở nghiệp vụ chuyên ngành và phù hợp với tình hình thực tế, đặc thù hoạt động hàng không của Cảng hàng không Pleiku.

Trong thời gian huấn luyện, các học viên đã được huấn luyện các nội dung: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCCC, nhận thức về công tác PCCC đối với ngành hàng không; quản lý, sử dụng phương tiện, công cụ hỗ trợ PCCC của Cảng hàng không Pleiku.

Phần thực hành phương án PCCC với giả định tình huống cháy trong nhà ga. Các lực lượng đã tập trung tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, cứu tài sản, phong tỏa hiện trường theo phương án đã đề ra. Kết thúc khóa huấn luyện, các lực lượng tham gia đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt hơn nếu có tình huống xảy ra.    

Tin, ảnh:  Nguyễn Quang Huân
Cảng hàng không Pleiku