Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 07:45

Cảng hàng không Pleiku: An ninh hàng không nhanh chóng kiểm tra, phối hợp phát hiện tài xế “cầm nhầm” hành lý của hành khách tại khu vực công cộng

Vào lúc 16h35 ngày 02/9/2017 hành khách Nguyễn Cao Lục, sinh ngày 05/4/1952, đi chuyến bay VJ421 từ Nội Bài đến Pleiku đến Đội An ninh hàng không - Cảng hàng không Pleiku trình báo và nhờ hỗ trợ một việc như sau: Khoảng 16h30 sau khi ra sảnh ngoài của ga đến có để trên xe đẩy hành lý (cách chổ ngồi khoảng 3m) 01 vali màu đen và 01 túi xách loại đựng máy tính xách tay, trong đó có quần áo của hai vợ chồng và số tiền khoảng 5,6 triệu đồng. Do bất cẩn nên ít phút sau quay lại thì hành lý trên xe đẩy đã bị mất.

Vợ chồng ông Nguyễn Cao Lục trình báo với  Đội An ninh hàng không - Cảng hàng không Pleiku

Nhận được tin báo, Đội An ninh hàng không đã nhận định, đánh giá tình hình và tiến hành truy xuất nhanh hình ảnh từ camera tại thời điểm và khu vực trên đã phát hiện tài xế xe ô tô mang biển kiểm soát 82K-5807 đã xách hành lý theo miêu tả của ông Lục cho vào cốp xe.

An ninh hàng không đã thông báo, cung cấp thông tin, hình ảnh cho Công an phường Thống Nhất, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai tiếp nhận vụ việc để xác minh làm rõ.

Qua xác minh và bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Thống Nhất đã xác định được tài xế là ông Lê Văn Hữu lái chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 82K-5807 của một Công ty trách nhiệm hữu hạn, trụ sở tại xã Đắc Rông, Đắc Lây, tỉnh Kon Tum đã “cầm nhầm” hành lý của ông Lục khi ông này đến Cảng hàng không Pleiku đón người nhà.

Công an phường Thống Nhất xác nhận đây là việc nhầm lẫn và yêu cầu ông Lê Văn Hữu trả lại toàn bộ hành lý và tiền cho ông Nguyễn Cao Lục.

Trao đổi với An ninh hàng không tại Cảng hàng không Pleiku, ông Nguyễn Cao Lục xác nhận đã nhận lại đầy đủ tài sản vào hồi 16h00 ngày 04/9/2017.

Ông Lục cám ơn lực lượng an ninh Cảng hàng không Pleiku và Công an Phường Thống Nhất đã phối hợp chặt chẽ và nhanh chóng tìm được người “cầm nhầm” và trả lại hành lý cho ông.

Ông tâm sự: Rút kinh nghiệm qua việc này, ở nơi công cộng thì người ở đâu của phải theo đó.

Tin, ảnh: Cảng hàng không Pleiku