Thứ ba, 09 Tháng 8 2016 08:25

Cảng hàng không Côn Đảo: Đưa vào sử dụng hệ thống quan trắc khí tượng tự động AWOS

Vừa qua, Công ty cổ phần thiết bị và công nghệ VTG đã hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống quan trắc khí tượng tự động AWOS tại Cảng hàng không Côn Đảo. Đây là công trình thuộc dự án “Hệ thống quan trắc khí tượng tự động – Cảng hàng không Côn Đảo” do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP làm chủ đầu tư.

Đây là hệ thống quan trắc khí tượng tự động hiện đại, sử dụng các phần mềm khai thác, vận hành có tính bảo mật cao, hỗ trợ các quá trình có liên quan đến công việc của ngành khí tượng, bao gồm: Thu thập dữ liệu, truyền dữ liệu, xử lý dữ liệu, trình bày, lưu trữ, tính toán vào tạo ra các báo cáo theo tiêu chuẩn quy định.

Sau khi hoàn thành lắp đặt, Công ty VTG đã cử chuyên gia đến hiện trường huấn luyện và cung cấp đầy đủ tài liệu cho các nhân viên của Cảng hàng không Côn Đảo về cách sử dụng, bảo trì, xử lý sự cố khi cần thiết.

Hệ thống quan trắc khí tượng tự động mới giúp cho công tác cập nhật dữ liệu khí tượng chính xác, đầy đủ, nhanh chóng, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Tin, ảnh: Cảng hàng không Côn Đảo