Thứ hai, 19 Tháng 12 2016 16:29

Cảng hàng không Chu Lai: Tổ công tác an toàn đường cất hạ cánh thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trong mọi tình huống

Tổ công tác an toàn đường cất hạ cánh tại Cảng hàng không Chu Lai vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.  

Năm 2016, Tổ công tác an toàn đường cất hạ cánh tại Cảng hàng không Chu Lai đã làm tốt công tác kiểm tra, phối hợp thực hiện nhiệm vụ được giao, tỷ lệ các vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không và các vụ việc vi phạm khác giảm rõ rệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trong mọi tình huống.

Tổ duy trì nghiêm chế độ họp định kỳ kết hợp với họp giao ban liên tịch, phối hợp giải quyết tốt các vấn đề vướng mắc giữa các cơ quan trong đơn vị. Công tác phối hợp chặt chẽ giữa Cảng hàng không Chu Lai với Tiểu đoàn bảo đảm kỹ thuật sân bay, các xã, phường và các đơn vị hoạt động tại Cảng luôn được duy trì tốt;  duy trì tốt việc tuần tra, canh gác bảo vệ an toàn khu bay, bảo đảm an ninh, trật tự khu vực Cảng hàng không Chu Lai cũng như khu vực lân cận; tổ chức kiểm tra giám sát chặt chẽ người, phương tiện của các đơn vị thi công ra vào khu bay.

Các thành viên Tổ công tác đường cất hạ cánh ở các đơn vị quân đội, công an tỉnh và các xã, phường giáp danh sân bay luôn gắn kết công tác đảm bảo an toàn đường cất hạ cánh với chương trình làm việc tại địa phương; phát huy trách nhiệm, giám sát, truyên truyền nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm về các quy định về an toàn đường cất hạ cánh.

Tổ chức kiểm tra, giám sát, kiểm soát trước, trong và sau các chuyến bay; kiểm tra đột xuất và những lúc có mưa to, lốc...; tổ chức dọn dẹp sạch sẽ bảo đảm an toàn, không có vật ngoại lai trên trên đường cất hạ cánh, sườn bảo hiểm, đường lăn, sân đỗ.

Năn 2017,  Tổ công tác an toàn đường cất hạ cánh tại Cảng hàng không Chu Lai tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại Cảng trong mọi tình huống.

Tin, ảnh: Trần Quang Trung
Cảng hàng không Chu Lai