Thứ năm, 01 Tháng 9 2016 16:26

Cảng hàng không Chu Lai diễn tập check-in bằng phương pháp thủ công

Vừa qua, Cảng hàng không Chu Lai đã tổ chức diễn tập làm thủ tục Check-in bằng phương pháp thủ công. Buổi diễn tập nhằm giúp bộ phận phục vụ hành khách thực hiện tốt quy trình Check-in thủ công; kiểm tra công tác tổ chức, sắp xếp sao cho hiệu quả nhất; kiểm tra nội dung, biểu mẫu và phối hợp với hãng hàng không để kiểm soát hành khách, không để xảy ra sai sót, giảm thiểu tối đa thời gian làm thủ tục từ đó giảm thời gian chậm chuyến bay khi thực hiện Check-in thủ công. 

Theo quy trình đã đề ra, khi hệ thống làm thủ tục Check-in của Cảng hàng không Chu Lai gặp sự cố không thực hiện được, các bộ phận liên quan phải triển khai ngay các phương án thông báo, phát thanh tạm dừng làm thủ tục bằng máy; xin lỗi hành khách và chuyển sang Check-in thủ công.

Triển khai thực hiện Check-in thủ công

Các bộ phận liên quan thực hiện các quy trình báo cáo, huy động nhân viên, phân bố lại vị trí quầy thủ tục cho sát với thực tế nhằm đạt hiệu quả nhất; tổ chức phát thanh thông báo về thời gian dự kiến mới của chuyến bay, thông báo cho các bộ phận trong dây chuyền phục vụ khách về phương án tổ chức thực hiện, phương thức nhập thông tin trên thẻ lên máy bay, lưu thông tin hành khách, hành lý hàng hóa và các thông tin liên quan để phối hợp kiểm soát khách có hiệu quả.

Để các bộ phận nắm rõ quy trình và thực hiện thuần thục Check-in thủ công, Cảng hàng không Chu Lai đã phối hợp với đại diện hãng hàng không Vietjet chọn chuyến bay VJ375 Chu Lai – TP.HCM ngày 19/8/2016 để thực hiện diễn tập.

Nhân viên phục vụ hướng dẫn và kiểm tra thông tin hành khách tại cửa khởi hành

Buổi diễn tập đã đạt yêu cầu đề ra. Các bộ phận liên quan đã họp rút kinh nghiệm, trên cơ sở đó làm tốt hơn công tác chuẩn bị và công tác tổ chức, đảm bảo phục vụ các chuyến bay an toàn, mang đến sự hài lòng cho hành khách.

Tin, ảnh: Nguyễn Tường Nhân
Cảng hàng không Chu Lai