Thứ năm, 11 Tháng 8 2016 14:19

Cảng hàng không Cà Mau diễn tập phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn

Vừa qua, Cảng hàng không Cà Mau đã phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công đợt diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) lần 2 năm 2016. 


Triển khai phương án diễn tập tại nhà ga

Đợt diễn tập nhằm tăng cường công tác PCCC và TKCN trong kế hoạch về công tác huấn luyện phòng chống thiên tai, TKCN và PCCC năm 2016 của Cảng hàng không Cà Mau.

Triển khai đội hình chữa cháy tại sân đỗ tàu bay

Toàn bộ CBCNV Cảng hàng không Cà Mau đã thực hành kỹ thuật rải vòi chữa cháy, chạy các đội hình chữa cháy khi có tình huống khẩn nguy xảy ra phù hợp với tình hình thực tế tại Cảng; triển khai 2 đội hình chữa cháy (đội hình chữa cháy xe cứu hỏa và đội hình chữa cháy sử dụng máy bơm nước), diễn tập 2 phương án chữa cháy cho tàu bay ngoài đường cất hạ cánh và trong sân đậu tàu bay theo tình huống giả định.

Triển khai đội hình chữa cháy bằng xe cứu hỏa ngoài đường CHC

Kết thúc diễn tập, bà Trần Thị Hồng Mai – Phó Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau đánh giá tuy còn một số sai sót cần được khắc phục nhưng nhìn chung, đợt diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phó Giám đốc Cảng nhắc nhở CNCNV phải luôn thực hiện tốt các quy định về PCCC; bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC thường xuyên, đảm bảo hệ thống PCCC của Cảng hàng không Cà Mau hoạt động tốt khi có tình huống khẩn nguy xảy ra.

Phun nước dập tắt đám cháy

Đợt diễn tập có sự chứng kiến của đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Cà Mau, đại diện công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO), đại diện Trạm điều hành bay và Trạm radar 23.

Tin, ảnh: Cảng hàng không Cà Mau