Thứ ba, 29 Tháng 11 2016 15:17

Cảng hàng không Cà Mau diễn tập khẩn nguy cấp cơ sở năm 2016

Căn cứ kế hoạch khẩn nguy đã được Cục hàng không dân dụng Việt Nam phê duyệt, sáng ngày 19/11/2016, Cảng hàng không Cà Mau đã tổ chức diễn tập khẩn nguy vận hành cơ chế cấp cơ sở năm 2016 với tình huống "Tàu bay bị hỏng động cơ phải hạ cánh khẩn cấp xuống Cảng hàng không Cà Mau".

Thực hành di chuyển hành khách bị thương về nơi tập kết

Tham gia diễn tập có toàn thể CBNV Cảng hàng không Cà Mau cùng với đại diện các đơn vị phối hợp như: Cảng vụ miền Nam tại Cà Mau, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO), Công ty quản lý bay miền Nam tại Cà Mau, Công ty VAECO và phòng Cảnh sát PCCC & cứu nạn cứu hộ Cà Mau.

Phun nước dập tắt đám cháy ngoài khu vực đường cất hạ cánh

Đợt diễn tập là nhằm xây dựng cơ chế vận hành theo tình huống; tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng giữa Cảng hàng không Cà Mau và các đơn vị phối hợp trong công tác khẩn nguy cứu nạn khi tàu bay gặp sự cố trong khu hoạt động bay; nâng cao ý thức sẵn sàng, chủ động ứng phó với mọi tình huống khẩn nguy có thể xảy ra, nâng cao khả năng thực hành sử dụng trang thiết bị chuyên dụng trong công tác khẩn nguy, cứu nạn cho toàn thể CBNV.

 

Xe chữa cháy phối hợp dập tắt đám cháy

Đợt diễn tập đã thành công tốt đẹp. Ông Phạm Thanh Lâm, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau đánh giá đợt diễn tập đã góp phần nâng cao tính chủ động cho CBNV, sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn nguy có thể xảy ra liên quan tới hoạt động bay và cơ sở hạ tầng nhà ga; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, hiệp đồng với các đơn vị phối hợp trong công tác khẩn nguy, cứu nạn hàng không.

Tin, ảnh: Cảng hàng không Cà Mau