Thứ sáu, 02 Tháng 12 2016 17:22

Cảng HKQT Phú Quốc diễn tập phương án PCCC

Vừa qua, Cảng HKQT Phú Quốc, Ban chỉ huy PCCC của Cảng đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC huyện Phú Quốc và các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực hành diễn tập phương án chữa cháy năm 2016 nhằm trang bị kiến thức cơ bản về PCCC, kỹ năng thoát hiểm, khả năng sẵn sàng dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho CBCNV.

Tình huống giả định là: Vào lúc 16h00, tàu bay A320 hạ cánh xông ra ngoài đường băng 10 gây cháy nổ do trục trặc kỹ thuật càng đáp. Chất cháy chủ yếu là nhiên liệu trong các bình chứa (cánh máy bay), các chất cháy trong buồng hành khách, khoang chở hàng và hợp kim ma giê. Đám cháy thường phát triển nhanh do hệ thống nhiên liệu. Cháy máy bay thường dẫn đến các cửa bị kẹt, việc cứu hành khách và tổ lái gặp nhiều khó khăn.

Khi nhận được tin máy bay A320 gặp sự  cố càng đáp, nhân viên trực tổng đài gọi điện thoại tới lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; lãnh đạo cơ sở cử người thường xuyên giữ liên lạc, đảm bảo thông tin liên tục.

Tổ chữa cháy của Cảng HKQT Phú Quốc sử dụng 3 xe chữa cháy tại Cảng, 3 xe chữa cháy của đội Cảnh sát PCCC & CNCH cùng cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến khu vực triển khai đội hình và thực hiện chữa cháy. Sau 30 phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Sự chuẩn bị chu đáo của các lực lượng về phương tiện và nhân lực PCCC của Cảng HKQT Phú Quốc và sự phối hợp tốt vơi với lực lượng PCCC và các cơ quan chức năng của địa phương trong việc sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng trong mọi tình huống.

Tin, ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Phú Quốc