Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 10:44

An ninh hàng không Nội Bài nhanh chóng tìm kiếm, xác minh và trả lại tài sản trị giá hơn 6.500 USD cho hành khách

Một chiếc ví cầm tay hiệu PRADA gồm 6.500 USD, 01 dây chuyền vàng và một số giấy tờ cá nhân của khách bỏ quên trên xe đẩy hành lý tại khu vực công cộng Nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Nội Bài đã được lực lượng An ninh hàng không tìm kiếm, xác minh và trả lại cho chủ tài sản vào ngày 27/8/2017.

Hồi 09h35 ngày 27/8/2017, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài tiếp nhận thông tin từ 01 hành khách quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống tại Lousiana - Mỹ, là hành khách đi chuyến bay BR398 HAN-TPE dự kiến cất cánh lúc 12h05 cùng ngày, khai báo có bỏ quên 01 ví cầm tay màu đen hiệu PRADA bên trong có 6.500USD (sáu nghìn năm trăm đô la Mỹ), 01 dây chuyền kim loại màu vàng và một số giấy tờ cá nhân trên xe đẩy hành lý trước quầy thủ tục đảo C - Tầng 3 - Nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài.

Chủ tài sản rạng rỡ khi nhận lại chiếc ví với tài sản có giá trị của mình

Qua kiểm tra và phân tích hình ảnh ghi lại từ hệ thống camera giám sát an ninh, anh Ngô Văn Cảnh - Nhân viên tổ camera giám sát thuộc Đội An ninh cơ động phát hiện tài sản trên được 01 hành khách nam nhặt được và đang giữ.

Lực lượng An ninh cơ động đã khẩn trương sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm đối tượng khách nam nói trên.

Kết quả, các anh đã nhanh chóng phát hiện hành khách nam đang ở khu vực công cộng - Tầng 2 - Nhà ga hành hành khách T2, tiến hành thu giữ lại tài sản và bàn giao đầy đủ cho chủ tài sản theo quy định.

Chỉ sau hơn 1 giờ, chủ tài sản đã nhận lại chiếc ví với tài sản có giá trị của mình, nói lời cảm ơn các anh An ninh hàng không Nội Bài và lưu lại một tấm hình kỷ niệm với nụ cười thật rạng rỡ trước khi tạm biệt quê hương Việt Nam trên chuyến bay BR398 HAN-TPE cất cánh lúc 12h05 cùng ngày.

Một ngày mới, một tuần mới được khởi đầu bởi một câu chuyện đẹp, khởi đầu bởi sự hài lòng của hành khách! Chỉ mới tuần trước, một nhân viên xe đẩy Cảng HKQT Nội Bài cũng nhặt được và trao trả đầy đủ hơn 750 triệu đồng cho hành khách. Những tấm gương bình dị mà cao quý, những nghĩa cử cần được ghi nhận và lan tỏa.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Nội Bài