Thứ tư, 07 Tháng 6 2017 16:30

ACV và Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita ký kết Thỏa thuận Hợp tác Cảng hàng không kết nghĩa

Nhằm tăng cường và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) và Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita (NAA), Nhật Bản, vừa qua, Đoàn công tác Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam do ông Đào Việt Dũng – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và ký kết Thỏa thuận Hợp tác Cảng hàng không kết nghĩa với Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita.

Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita.

Ông Đào Việt Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP và Ông Makoto Natsume – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita, ký kết Thỏa thuận hợp tác

Theo Thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển mạng đường bay quốc tế trực tiếp đi/đến các Cảng hàng không trực thuộc ACV và NAA; hợp tác phát triển chiến lược quản trị cảng hàng không; hợp tác, hỗ trợ trong các hoạt động liên quan đến khai thác, vận hành cảng hàng không; nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và phi hàng không; công tác huấn luyện đào tạo và học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế; góp phần phát triển du lịch giữa hai nước.

 

Đoàn công tác Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita

Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita tọa lạc tại Narita, Chiba, Nhật Bản. Sân bay quốc tế Narita phục vụ phần lớn các chuyến bay vận chuyển hành khách đi/đến Nhật Bản và cũng là điểm kết nối hàng không chính giữa châu Á và châu Mỹ. Đây là sân bay tấp nập thứ 2 Nhật Bản và là sân bay vận chuyển hàng hóa tấp nập thứ 3 thế giới.

Thỏa thuận hợp tác góp phần tích cực vào việc mở rộng mạng lưới đường bay của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita, góp phần tăng lượng khách du lịch giữa hai nước.

Được biết, những năm gần đây, lượng hành khách du lịch qua đường hàng không giữa Việt Nam và Nhật Bản tăng cao. Năm 2016, khách du lịch từ Việt Nam sang Nhật Bản đạt khoảng 230.000 hành khách, tăng 26,1% so với cùng kỳ năm 2015; số lượng du khách Nhật Bản đến Việt Nam đạt khoảng 740.000 người, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Sự hợp tác giữa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Narita có ý nghĩa quan trọng, qua đó góp phần hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để ACV và NAA phát triển, mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách.

Tin, ảnh: Đào Thị Hoàng Yến
Ban Pháp Chế