Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 09:02

ACV triển khai chương trình tuyên truyền, nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không năm 2016

Hưởng ứng Cuộc vận động tuyên truyền nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 - 2020, Ban Chỉ đạo tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã cụ thể hóa Kế hoạch tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không năm 2015 – 2016 với chủ đề là: “Đẩy mạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với cuộc vận động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không”.

Ngày 31/3/2016, tại tỉnh Phú Yên, Ban Chỉ đạo tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không Tổng công ty đã phối hợp với Cảng hàng không Tuy Hòa và Tỉnh đoàn Phú Yên triển khai tổ chức chương trình tuyên truyền, nâng cao nhận thức Văn hóa an toàn hàng không tại khu vực Cảng hàng không Tuy Hòa với nhiều nội dung thu hút, hấp dẫn.

Sáng ngày 31/3,chương trình ngày hội “Em yêu Cảng hàng không quê em” được tổ chức tại trường tiểu học Lê Hồng Phong, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Các em học sinh hào hứng lắng nghe và tìm hiểu về Văn hóa an toàn hàng không

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 350 em học sinh cùng đông đảo phụ huynh đến từ các trường học lân cân sân bay. Tại đây, thông qua các nội dung tuyên truyền, các cuộc thi, trò chơi vui nhộn, hình ảnh trực quan, sinh động, các em đã được học, tìm hiểu về những điều nên và không nên làm tại khu vực gần sân bay.

Tham gia chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Thái Minh Hải – Báo cáo viên Văn hóa an toàn hàng không của Tổng công ty đã trao đổi với các em học sinh thông qua những ví dụ cụ thể, sinh động đã giúp các em hiểu rõ hơn về an ninh, an toàn hàng không khu vực quanh sân bay Tuy Hòa.

Bí thư Đoàn Thanh niên Thái Minh Hải trao đổi với các em về các quy định an toàn hàng không

Tại đây, các em học sinh đã áp dụng những kiến thức vừa được học để tham gia cuộc thi tìm hiểu về VHATHK với những phần quà hấp dẫn. Cuộc thi gồm 3 phần: Thi trắc nghiệm kiến thức; thi ghép tranh và thi vẽ tranh với chủ đề về Văn hóa an toàn hàng không.

Tại chương trình, ông Lê Khả Trường – Chánh Văn phòng Công đoàn, Phó Ban Chỉ đạo Văn hóa an toàn hàng không Tổng công ty đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Nhân dịp này, công ty cổ phần Sóng Việt cũng trao nhiều phần quà hấp dẫn đến các em học sinh tham dự chương trình.


Trao quà và học bổng cho các em học sinh.

Ban Chỉ đạo Văn hóa an toàn hàng không Tổng công ty và Ban tổ chức đã cắt băng khánh thành bảng tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không gắn cố định tại trường học.

Khánh thành bảng tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không tại trường học

Ngay sau chương trình tại trường học, Hội nghị Ban Chỉ đạo và tập huấn báo cáo viên Văn hóa an toàn hàng không được tổ chức tại Cảng hàng không  Tuy Hòa. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả triển khai công tác tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không của Tổng công ty thời gian qua và triển khai các hoạt động tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không trong thời gian tới.

Các báo cáo viên Văn hóa an toàn hàng không của Tổng công ty

Chiều cùng ngày, hội nghị tuyên truyền và lễ ký biên bản ghi nhớ tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không năm 2016 được triển khai tại hội trường Trung Đoàn 910, khu vực Cảng hàng không Tuy Hòa.

Cảng hàng không Tuy Hòa ký biên bản với các đơn vị về việc cam kết phối hợp tổ chức tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không năm 2016 

Tham dự hội nghị có hơn 120 đại biểu là các cán bộ công nhân viên các đơn vị đóng trên địa bàn sân bay, đại diện chính quyền, đoàn thể, công an, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân các phường xã lân cận sân bay.

Đoàn Thanh niên Tổng công ty và Ban An ninh – An toàn ký kết kế hoạch phối hợp phát động phong trào “Khu bay an toàn” năm 2016 trong toàn Tổng công ty

Tại hội nghị đã diễn ra các lễ ký kết giữa các đơn vị, bao gồm:

1- Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị trong Ngành hàng không Việt Nam đang hoạt động tại Cảng hàng không Tuy Hòa về việc cam kết phối hợp tổ chức tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không năm 2016 tại các đơn vị;

2- Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Cảng hàng không Tuy Hòa với chính quyền, đoàn thể, trường học, lực lượng công an tại địa bàn lân cận sân bay về việc cam kết tuyên truyền đảm bảo thực thi Văn hóa an toàn hàng không trên địa bàn;

3- Lễ ký kết kế hoạch phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Tổng công ty với Ban An ninh – An toàn về việc phối hợp phát động phong trào “Khu bay an toàn” năm 2016 trong toàn Tổng công ty nhằm hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam xung kích, tình nguyện xây dựng hệ thống Cảng hàng không An toàn – Văn minh – Lịch sự – Hiện đại”.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đoàn thanh niên Tổng công ty