Thứ hai, 10 Tháng 10 2016 16:48

ACV: Đầu tư trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng hiện đại phục vụ công tác khẩn nguy cứu nạn và đảm bảo an toàn PCCC tại các Cảng hàng không

Đảm bảo an ninh an toàn luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV).

Những năm qua, ACV luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại các Cảng hàng không trong mọi tình huống.

ACV đặc biệt quan tâm đến công tác khẩn nguy cứu nạn, đảm bảo an toàn PCCC. Các Cảng hàng không trực thuộc ACV được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện PCCC hiện đại, công nghệ tiên tiến; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC; lực lượng PCCC thường xuyên được huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ PCCC, tổ chức diễn tập với các tình huống giả định sát với thực tế.

Nhằm tăng cường năng lực phục vụ công tác khẩn nguy cứu nạn và đảm bảo an toàn PCCC tại các Cảng hàng không, vừa qua, ACV đã tổ chức bàn giao 02  xe chữa cháy chuyên dùng hiện đại, nhãn hiệu Rosenbauer model Panther 6x6 CA5  cho Cảng HKQT Cát Bi và Cảng hàng không Thọ Xuân.

Đây là xe chữa cháy hiện đại nhất đang được sử dụng tại các quốc gia phát triển trên thế giới.

Đội chữa cháy chuyên ngành Cảng HKQT Cát Bi tổ chức diễn tập các phương án sử dụng xe chữa cháy mới tại sân đỗ tàu bay

Xe Rosenbauer model Panther 6x6 CA5 sử dụng hệ thống phanh ABS, có dung tích nước là 12.600 lít nước, 1.500 lít foam và 250kg bột.

Cùng với hệ thống nén bọt tự động, tạo bọt tốt nhất mà không phụ thuộc vào hình thức phun giúp tiết kiệm nước, thời gian chữa cháy nhanh, súng phun có thể phun xa 90m và đạt độ an toàn cao nhất.

Ngay sau khi tiếp nhận, Cảng HKQT Cát Bi và Cảng hàng không Thọ Xuân đã phối hợp với đơn vị cung cấp xe và chuyên gia nước ngoài tổ chức các khóa huấn luyện đào tạo cho lực lượng PCCC chuyên ngành, tổ chức diễn tập các phương án khẩn nguy và sử dụng xe chữa cháy mới phục vụ công tác khẩn nguy và đảm bảo an toàn PCCC.

 

Xe chữa cháy Rosenbauer Panther 6x6 CA5 mới trang bị cho Cảng hàng không Thọ Xuân

Trước đó, ACV đã đầu tư và bàn giao 2 xe chữa cháy chuyên dùng hiện đại cho các Cảng HKQT Cam Ranh và Cảng hàng không Pleiku.

Trong thời gian tới, ACV sẽ tiếp tục đầu tư xe chữa cháy chuyên dụng hiện đại cho các Cảng HKQT Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Bài, Cần Thơ và các Cảng hàng không Côn Đảo, Chu Lai, Cà Mau. Tất cả các xe chữa cháy mà ACV đầu tư mới đều mang nhãn hiệu Rosenbauer model Panther 6x6 CA5 có dung tích 12.600 lít nước.

Văn phòng Tổng công ty