Thứ năm, 08 Tháng 1 2015 15:01

Cảng hàng không Cát Bi: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2014

 

Vừa qua, Chi đoàn cơ sở Cảng hàng không Cát Bi đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2014, định hướng nhiệm vụ năm 2015.

 

Năm 2014, Chi đoàn cơ sở Cảng hàng không Cát Bi đã đạt được nhiều thành tích trong công tác Đoàn và hoạt động chuyên môn, đóng góp vào thành công chung của đơn vị; tích cực tổ chức, động viên đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động do Đoàn Tổng công ty phát động như phong trào “4 xin – 4 luôn”, “Giỏi một việc biết nhiều việc”, “4 không”; coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện nghiêm các nội quy đơn vị đề ra.

 

 

Trong dịp này, Chi đoàn cơ sở Cảng hàng không Cát Bi đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Em yêu Cảng hàng không quê em năm 2014”. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cảng hàng không Cát Bi, Ban Giám hiệu và các thầy cô phụ trách đội cùng toàn thể học sinh tại 6 trường tham gia cuộc thi (THCS Lê Lợi, THCS Nam Hải, THCS Tràng Cát, THPT Cát Bi, THPT Nam Hải và THPT Tràng Cát).

 

 

Cuộc thi “Em yêu cảng hàng không quê em” nằm trong chuỗi các hoạt động của cuộc vận động nâng cao nhận thức về an toàn hàng không giai đoạn 2013 - 2018 do Cục Hàng không Việt Nam tổ chức. Trong số hơn 700 bài dự thi, có nhiều bài đạt chất lượng cao, thể hiện sự đầu tư của các em học sinh, sự hỗ trợ, quan tâm của nhà trường, gia đình và địa phương đối với công tác tuyên truyền.

 

Cuộc thi đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của thiếu niên, nhi đồng tại khu vực gần cảng hàng không; phát huy vai trò của nhà trường trong công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, thanh thiếu niên bằng nhận thức và hành động cụ thể, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn giao thông; tạo sự lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, qua đó nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không, hình thành ở các em học sinh khát vọng bay cao, bay xa để vươn tới những đỉnh cao trong tương lai.